“Đi bệnh viện mà như khi đến Vinmec thì… sướng quá!”12:33' 8/9/2012

“Con trai tôi đã từng mổ sỏi thận và khuyến cáo là rất đau. Thế mà tôi đi mổ lại không đau. Đi bệnh viện mà tiện nghi như khi đến Vinmec thì… sướng quá!” – đó là những lời chia sẻ thật thà của bệnh nhân 69 tuổi tên là Chu Bá Bình, người vừa được các bác sỹ Vinmec giúp thoát khỏi sự ám ảnh của những cơn đau trong suốt 20 năm qua do bệnh sỏi thận.


Ông Bình và các cháu sau ngày phẫu thuật.

Bệnh nhân được phát hiện có sỏi thận trái từ rất nhiều năm nay, nhưng lúc đó do không có điều kiện cũng như chưa ý thức được sự nghiêm trọng của bệnh nên ông không muốn đi điều trị. Cứ thế cho đến những ngày gần đây, ông bị đau hố chậu phải, gây cảm giác thường xuyên mệt mỏi và đau đớn.

Quê ở tận Bắc Giang, nhưng đây không phải lần đầu tiên người bệnh đã già cả này một mực cứ muốn vượt chặng đường xa hàng mấy trăm cây số để tìm đến với Vinmec. Ông giải thích: “Trước đây tôi đã đến vô số các bệnh viện lớn nhưng không đâu được như Bệnh viện Vinmec. Lần đầu tôi đến Vinmec là để chữa viêm mũi dị ứng. Lúc đó, tôi đã hoàn toàn bị chinh phục bởi dịch vụ và thái độ quan tâm của y bác sỹ tại Bệnh viện”. Theo lời kể của ông Bình, ấn tượng của ông về Vinmec là một bệnh viện vừa rộng đẹp và tiện nghi, “khác hẳn với các bệnh viện lúc nào cũng quá tải vì không đủ điều kiện phục vụ người bệnh”. “Không những thế, các bác sỹ tại bệnh viện lúc nào cũng ân cần và nhẹ nhàng, khiến tôi có cảm giác rất vững tâm”, ông Bình chia sẻ.


“Tôi rất ngạc nhiên vì đi mổ mà không đau. Mổ ở Vinmec rất tốt”, ông Bình chia sẻ.

Đó cũng chính là lý do ông quyết định quay trở lại Vinmec. Khi đến khám ở Bệnh viện Vinmec, sau khi chụp X-quang và làm các xét nghiệm, các bác sỹ chẩn đoán: bệnh nhân bị sỏi thận trái to, gây biến chứng dãn đài, bể thận nặng và ứ đọng tạo thành rất nhiều sỏi nhỏ trong các đài thận. Không có nhiều đắn đo, ông và gia đình nhanh chóng quyết định ở lại Vinmec để được phẫu thuật.

Ngày 20/8/2012, bệnh nhân được gây mê nội khí quản mổ mở giảm đau. Khi bước vào phòng mổ, người bệnh nhân già ấy chỉ nói một câu “Tôi tin tưởng ở Vinmec”.

Ca mổ khó đã thành công với kết quả tốt, nhờ chuyên môn lành nghề của bác sỹ chuyên khoa Doãn Thị Ngọc Vân – Người thầy thuốc ưu tú – Trưởng khoa Ngoại tại Bệnh viện Vinmec, cùng với sự trợ giúp của các kỹ thuật và trang thiết bị hiện đại. Các bác sỹ đã lấy được viên sỏi lớn kích thước 3,5 x2,8 cm và 31 viên sỏi nhỏ với các kích cỡ khác nhau nằm rải rác trong các đài thận, và đặt sonde JJ dẫn lưu trong bể thận - niệu quản - bàng quang.

Sau ca mổ, bệnh nhân Bình cho biết, ông không hề cảm thấy đau đớn, ăn ngủ tốt và có thể đi lại bình thường. Ông nói: “Tôi rất ngạc nhiên vì mổ mà không đau. Con trai tôi đã từng phải đi mổ sỏi thận và khuyến cáo trước là đau lắm. Thế mà tôi đi mổ lại không hề đau đớn. Hơn thế nữa, các bác sỹ, y tá đều tình nghĩa mặn mà, đi ngang qua ai cũng gật đầu tươi cười chào. Người già chúng tôi cũng chỉ cần có thế. Mổ ở bệnh viện Vinmec rất tốt”.

Sau ngày mổ, người bệnh đã gần 70 tuổi này cứ còn nhắc mãi về chuyện ông đã được chăm sóc và điều trị như thế nào tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec. Lần thứ 2 đến với Vinmec, ông đã không còn những ngần ngại và lo sợ mỗi khi nhắc đến từ “bệnh viện”. Ông bảo: “Đi bệnh viện mà như khi đến Vinmec thì… sướng quá! Phòng bệnh và không gian tiện nghi còn tốt hơn ở nhà”.

Bệnh nhân Bình cũng không quên dặn đi dặn lại bác sỹ Vân rằng: “Khi nào về, bác sỹ cho tôi một tập card-visit, tôi sẽ tự tay phát cho từng người quen, để giới thiệu cho họ một địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy”.

Dự án Times City

Thư viện ảnh

Xem chi tiết