Vincom chốt mốc 4 "đại dự án"15:14' 21/9/2011

Trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế, 4 “đại dự án” được chủ đầu tư khẳng định đảm bảo tiến độ để cung cấp cho Hà Nội, TP. HCM hàng trăm nghìn căn hộ, biệt thự cao cấp cùng những khu trung tâm thương mại hiện đại lớn nhất Việt Nam...

4 “đại dự án” này gồm những khu phức hợp đô thị đẳng cấp, hiện đại Royal City, Times City, Vincom Village (Hà Nội) và dự án khách sạn 5 sao tại khu Eden A (TP. Hồ Chí Minh) đang được nhà đầu tư này duy trì tốt tiến độ triển khai xây dựng.

"Đại dự án" Royal City được ví như "TP châu Âu thu nhỏ" thi công gần 20 tháng hiện đã hoàn thành 100% phần tường vây, 95% phần cọc, 50% - 95% hệ thống các tầng hầm, hệ thống ram dốc, thang bộ...

Vincom chot moc 4 "dai du an"

Một trong 4 "đại dự án" tọa lạc tại quận 1, TP Hồ Chí Minh: Cụm công trình trung tâm thương mại-dịch vụ-khách sạn-văn phòng-căn hộ cao cấp và bãi đậu xe ngầm tại khu tứ giác Eden.

Tại dự án này, trung tâm thương mại (TTTM) Vincom Mega Mall với 2 tầng ngầm rộng tới 230.000 m2, được thiết kế liên thông giữa các toà nhà đang được triển khai bảo đảm sẽ hoạt động vào ngày 8/8/2013. TTTM này cũng sẽ lập kỷ lục là TTTM lớn nhất Việt Nam và là TTTM ngầm lớn nhất Đông Nam Á, trong đó có tới 62 cửa và thang thoát hiểm, đảm bảo cho việc sơ tán cùng lúc hàng chục nghìn người.

"Đại dự án" Times City (458 Minh Khai) được triển khai đồng bộ trên diện tích 37ha, mới khởi công đầu năm 2011 nhưng tới nay đã hoàn thành xong từ 90% - 100% cọc khoan nhồi các toà nhà, vượt kế hoạch đề ra.

Trong đó, dự án Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec đã bắt đầu triển khai việc hoàn thiện, lắp đặt thiết bị được nhà thầu khẳng định sẽ đảm bảo đúng tiến độ để khai trương vào tháng 1/2012 theo kế hoạch.

Cũng tại Thủ đô Hà Nội, "đại dự án" Khu đô thị sinh thái Vincom Village tại Sài Đồng, quận Long Biên mới được khởi công trung tuần tháng 5/2011 trên diện tích 183,5 ha, nhưng theo kế hoạch, toàn bộ giai đoạn 1 (bao gồm TTTM, các trường học, khu biệt thự và toàn bộ hệ thống hạ tầng, cảnh quan) sẽ được hoàn thiện vào cuối năm 2011.

"Đại dự án" này đã hoàn thành đóng cọc hầu hết các căn biệt thự, 90% tổng số căn đã triển khai phần thô, trong đó có 46 căn đã thi công đến mái… đảm bảo đến cuối năm nay các biệt thự sẽ được bàn giao hết cho khách hàng.

Được biết, hơn 90% diện tích của Vincom Center Long Biên đã có khách đăng ký thuê và sẽ khai trương vào ngày 24/12/2011. Cùng với đó, 100% các tuyến đường chính bên trong dự án đã được hoàn thành, hệ thống sông hồ, công viên, cây xanh cũng đang được triển khai rộng khắp...

"Đại dự án" thứ 4, tọa lạc tại TP Hồ Chí Minh, dự án TTTM, Khách sạn, Bãi đậu xe ngầm Vincom A tại khu Tứ giác EDEN trên tổng diện tích hơn 8.000m2 cũng đảm bảo sẽ khai khai trương vào tháng 10/2012.

Đây là công trình được áp dụng công nghệ thi công hiện đại nhất hiện nay là công nghệ Topdown (thi công phần ngầm của công trình theo phương pháp từ trên xuống, khác với phương pháp truyền thống thi công từ dưới lên). Đến thời điểm này công trình đang triển khai tới tầng 5 trong khi phần hầm cũng đang thi công tới hầm B3 (tầng cuối).

Dự án Times City

Thư viện ảnh

Xem chi tiết