Sẽ hình thành chuỗi trung tâm thương mại Vincom10:37' 16/5/2011

(CôngThương) Chiến lược phát triển chuỗi trung tâm thương mại (TTTM) mang tên Vincom với 2 tên gọi thống nhất Vincom Center và Vincom Mega Mall tại khắp các đô thị lớn của Việt Nam đã chính thức được công bố bởi Công ty CP Vincom vào ngày 31/3/2011

Với những thành công của 2 tổ hợp TTTM sang trọng, đẳng cấp và có quy mô lớn nhất cả nước: Vincom City Towers (Hà Nội) và Vincom Center (TP. Hồ Chí Minh), tới nay, Công ty CP Vincom đã khẳng định vị thế tiên phong và kinh nghiệm hàng đầu về việc phát triển hệ thống trung tâm mua sắm và giải trí. Đứng trước tiềm năng phát triển mạnh mẽ của thị trường bán lẻ và sự biến chuyển mới trong tư duy mua sắm của người dân; sau một thời gian đầu tư nghiên cứu, khảo sát thị trường, xây dựng các mô hình phát triển nhằm đầu tư một cách hiệu quả, chính xác vào lĩnh vực đầy tiềm năng này, Vincom đã chính thức đưa ra một chiến lược phát triển mang tính đột phá và bền vững về đầu tư xây dựng, khai thác và quản lý các TTTM, cung cấp mặt bằng bán lẻ.

Theo chiến lược, Vincom sẽ phát triển chuỗi TTTM của mình theo 2 dòng thương hiệu là Vincom Center và Vincom Mega Mall.

VincomCentersẽ là thương hiệu dành cho tất cả các TTTM có diện tích dưới 100.000 m2. Đặc điểm chung của các Vincom Center sẽ là những trung tâm mua sắm có đẳng cấp quốc tế, cao cấp và sang trọng, có vị trí đắc địa tại các đô thị. Như vậy, Vincom City Towers Hà Nội sẽ được đổi tên Vincom Center Hà Nội. Đặc biệt, Vincom Center Long Biên sẽ được triển khai xây dựng và khánh thành vào cuối tháng 12 năm nay. Đây là một tổ hợp TTTM có diện tích gần 40.000 m2. Ngoài các khu mua sắm thời trang thông thường thì còn có các khu chức năng như siêu thị, các nhà hàng ẩm thực, khu vui chơi giải trí, khu Spa và Gym với bể bơi trong nhà, khu rạp chiếu phim… Bên cạnh đó, Công ty CP Vincom cũng sẽ phát triển thêm một số các TTTM vào những năm tới như: Vincom Center Đống Đa, Vincom Center Hải Phòng, Vincom Center Đà Nẵng…


Vincom Center TP. Hồ Chí Minh - một trong những TTTM "hút" khách

Thương hiệuVincom Mega Mallsẽ được đặt cho các TTTM có diện tích trên 100.000 m2. Đây sẽ là các “siêu TTTM” với đặc điểm nổi bật là sự hình thành những không gian mua sắm – giải trí hoàn hảo không chỉ thoả mãn mọi nhu cầu mua sắm mà còn đáp ứng mọi nhu cầu vui chơi giải trí, thư giãn và khám phá của khách hàng. Bên cạnh việc hội tụ những nhãn hàng cao cấp của Việt Nam và thế giới, cùng hệ thống siêu thị rộng lớn, chuỗi các nhà hàng ẩm thực, café sang trọng…, tại các Vincom Mega Mall sẽ còn có những quần thể vui chơi giải trí lớn (sân trượt băng, thủy cung, rạp chiếu phim, world games…). Hiện tại, Vincom đang chú trọng phát triển 2 TTTM trong hệ thống Mega Mall tại Hà Nội là Vincom Mega Mall – Times City tại 458 Minh Khai và Vincom Mega Mall – Royal City tại 72A Nguyễn Trãi.

Khách hàng đến với hệ thống mua sắm và giải trí của Vincom cũng có thể hoàn toàn yên tâm về công tác quản lý, an ninh và các dịch vụ tiện ích khác. Hiện tại, công ty đang triển khai thiết lập hệ thống quản lý đồng bộ và chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn thế giới với đội ngũ nhân sự chất lượng cao kết hợp việc ứng dụng công nghệ phần mềm quản lý các gian hàng và dịch vụ hiện đại; hệ thống giám sát an ninh công nghệ cao và hệ thống điều khiển thông minh. Theo đó, tại toàn bộ các TTTM đều có hệ thống phát điện dự phòng đáp ứng 100% hoạt động; hệ thống camera và an ninh theo dõi, quản lý 24/24h; hệ thống chăm sóc khách hàng ứng trực thường xuyên; các bãi đậu xe ngầm rộng rãi và an toàn (tại Times City và Royal City đều có bãi đậu xe ngầm hơn 300.000 m2).

Chuỗi thương hiệu TTTM của Vincom sẽ mang đến cho người dân Việt Nam và du khách, không chỉ là một địa điểm mua sắm đơn thuần mà còn là sự trải nghiệm mua sắm và thư giãn hoàn toàn mới. Với hơn 1 triệu m2, bằng khoảng ¼ tổng diện tích mặt bằng bán lẻ dự kiến đến năm 2015 (khoảng 5 triệu m2), Vincom mong muốn khẳng định một thương hiệu Việt uy tín và đẳng cấp về phát triển bất động sản cao cấp nói chung và phát triển TTTM nói riêng; đồng thời hy vọng sẽ góp phần quan trọng vào việc đáp ứng nhu cầu về thị trường mặt bằng bán lẻ Việt Nam, cùng người dân Việt hình thành một văn hoá mua sắm mới.

T.H

Dự án Times City

Thư viện ảnh

Xem chi tiết