Các đại dự án của Vingroup đều đảm bảo đúng tiến độ15:12' 21/9/2011

 

CôngThương - Trong năm 2011, Tập đoàn Vingroup đã triển khai cùng lúc nhiều dự án; trong đó phải kể đến 3 “đại dự án” tại Hà Nội là những khu phức hợp đô thị đẳng cấp, hiện đại gồm: Royal City, Times City và Vincom Village và dự án khách sạn 5 sao tại khu  Eden A, trung tâm TP. Hồ Chí Minh;…

Trong đó, dự án Royal City được xây dựng trên tổng diện tích hơn 12ha, và được ví như “thành phố Châu Âu thu nhỏ”. Qua gần 20 tháng thi công, đến nay, Royal City đã thực hiện tốt về tiến độ và chất lượng nhiều hạng mục cơ bản, như: Hoàn thành 100% phần tường vây với tổng chiều dài 1.461m; Hoàn thành 95% phần cọc…Đặc biệt, khu Trung tâm thương mại (TTTM) Vincom Mega Mallvới 2 tầng ngầm rộng tới 230.000 m2 sẽ lập kỷ lục là TTTM lớn nhất Đông Nam Á và dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào 08/08/2013.

Bên cạnh đó, dự ánTimes City (458 Minh Khai) cũng đang được chủ đầu tư và các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ. Hơn nữa, dự án Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec đã bắt đầu triển khai việc hoàn thiện, lắp đặt thiết bị. Với tốc độ như hiện nay, Vinmec sẽ đảm bảo đúng tiến độ để khai trương vào tháng 1 năm 2012 theo kế hoạch.

Với dự án Khu đô thị sinh thái Vincom Village tại Sài Đồng, Q. Long Biên, đến nay hầu hết các căn biệt thự đã hoàn thành đóng cọc, 90% tổng số căn đã triển khai phần thô, trong đó có 46 căn đã thi công đến mái… đảm bảo đến cuối năm nay, các biệt thự sẽ được bàn giao hết cho khách hàng. Nằm trong dự án này, dự án TTTM Vincom Center Long Biên cũng đang tăng cường tiến độ đảm bảo sẽ khai trương vào ngày 24/12/2011. Ngoài ra, khu Trường học BVIS và Nhà trẻ Maple Bear cũng đang bám sát tiến độ.

Còn tại thành phố Hồ Chí Minh, dự án TTTM, Khách sạn, Bãi đậu xe ngầm Vincom A tại khu Tứ giác EDEN với tổng diện tích hơn 8.000m2 cũng đang được đẩy mạnh thi công, đảm bảo sẽ khai khai trương vào tháng 10/2012. Công trình được áp dụng công nghệ thi công hiện đại nhất hiện nay là công nghệ Topdown (thi công phần ngầm của công trình theo phương pháp từ trên xuống, khác với phương pháp truyền thống thi công từ dưới lên).

Trao đổi về tiến độ các dự án, Ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết: “Việc Vingroup thực hiện tốt về tiến độ và chất lượng nhằm đảm bảo giữ đúng cam kết với khách hàng; giữ vững uy tín thương hiệu – vấn đề mà Vingroup luôn đề cao. Việc đẩy mạnh thi công vào thời điểm này cũng gặp  nhiều thuận lợi vì chúng tôi huy động được tối đa nguồn máy móc, công nghệ hiện đại; nguyên vật liệu tốt với giá cạnh tranh và nhân lực thi công chất lượng cao của các nhà thầu…Việc này cũng giúp chúng tôi chuẩn bị sẵn và đầy đủ sản phẩm, dịch vụ đón đầu nhu cầu thị trường khi nền kinh tế hồi phục trong thời gian tới….”.

 

Dự án Times City

Thư viện ảnh

Xem chi tiết