Bệnh viện-khách sạn Vinmec nâng cao chất lượng đội ngũ điều dưỡng23:38' 1/10/2011

(DVT.vn) - Vinmec đã tuyển 200 điều dưỡng viên tiêu chuẩn cao và mời một chuyên gia quốc tế về điều dưỡng làm Giám đốc lĩnh vực này.

Nhằm chuẩn bị cho việc sẽ chính thức hoạt động từ tháng 1/2012, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec đã tuyển dụng 200 điều dưỡng viên, trong đó có 2% đạt trình độ Thạc sĩ, 40% đạt trình độ đại học, hơn 20% trình độ cao đẳng.

Mới đây, Vinmec đã mời bà Ann Mitchell - chuyên gia điều dưỡng cao cấp người Australia - đảm nhận vị trí Giám đốc điều dưỡng.

Bà Mitchell đã giữ vai trò quản lý ở một số bệnh viện lớn tại Australia, tham gia nhiều dự án xây dựng bệnh viện mới với vai trò cố vấn cao cấp điều dưỡng và có nhiều năm làm việc ở Việt Nam với cương vị Giám đốc điều hành Bệnh viện Quốc tế Việt Nam ở Hà Nội.

Tại Vinmec, các tiêu chuẩn làm việc của hệ thống điều dưỡng được quản lý qua hệ thống năng lực và giám sát theo các chỉ số đánh giá hiệu quả và kỹ năng làm việc thường xuyên.

Vinmec cũng đã thiết lập được một hệ thống y, bác sĩ chất lượng cao với gần 90% bác sĩ đạt trình độ trên đại học, trong đó số lượng giáo sư, phó giáo sư chiếm gần 20%, Tiến sỹ y khoa gần 30%, Thạc sỹ 40%.... còn lại là các Bác sĩ chuyên khoa I và II với trình độ chuyên môn cao.

Tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng và nhập khẩu máy móc, thiết bị y tế từ các hãng hàng đầu thế giới như Beckman Coulter (Mỹ), Steris (Mỹ), Siemens Healthcare (Đức)… cũng trong giai đoạn gấp rút hoàn thành.

Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec có tổng diện tích 80.000 m2 gồm hơn 30 chuyên khoa, nằm trong tổ hợp Khu phức hợp đô thị cao cấp Times City tại 458 Minh Khai, Hà Nội, do Tập đoàn Vingroup là chủ đầu tư.

Vinmec được khởi công tháng 2/2011, dự kiến đưa vào hoạt động trong quý 1/2012, được xây dựng theo mô hình Hospital Facilities (bệnh viện - khách sạn.


T.T

Dự án Times City

Thư viện ảnh

Xem chi tiết