Vinmec đón chuyên gia phẫu thuật hàng đầu thế giới12:40' 10/5/2012

Giáo sư Miguel E. Cabanela, chuyên gia phẫu thuật hàng đầu thế giới hôm qua, 4.5 đã đến Vinmec mổ thị phạm và truyền thụ kinh nghiệm.

 Giáo sư Miguel E. Cabanela - Chủ Tịch Hội phẫu thuật thay khớp Hoa Kỳ – Viện sĩ Viện Hàn lâm Phẫu thuật viên Chỉnh hình, đã tiến hành ca mổ thị phạm 1 ca thay khớp gối toàn phần; đồng thời có buổi trao đổi kinh nghiệm với các bác sỹ khoa Chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec trong việc chẩn đoán bệnh, chỉ định mổ, cách phòng và xử lý biến chứng của bệnh cũng như phối hợp điều trị hậu phẫu.

GS
GS Miguel E. Cabanela chia sẻ kinh nghiệm sau ca phẫu thuật

Ca mổ mà GS Miguel E. Cabanela thực hiện tại Vinmec là một bệnh nhân 85 tuổi, bị thoái hoá khớp gối độ 4 nhiều năm và đã điều trị ở nhiều cơ sở nhưng không hiệu quả. Hiện tại, gối bị biến dạng, người bệnh bị đau ngay cả khi không vận động.

Đặc biệt, bệnh nhân được GS Miguel E. Cabanela mổ tại Vinmec lần này sẽ còn được đặt catheter ngoài màng cứng để giảm đau sau khi mổ. Vì thế, người bệnh có thể tập luyện ngay mà không thấy đau đớn gì.

Phẫu thuật thay khớp gối toàn phần là một kỹ thuật phức tạp, khó nhất trong các kỹ thuật thay khớp của bộ môn chấn thương chỉnh hình, đòi hỏi phẫu thuật viên được đào tạo bài bản và có nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, bệnh lý này lại rất phổ biến ở Việt Nam và càng gia tăng trong những năm gần đây. Chính vì vậy, việc GS Miguel E. Cabanela đến Việt Nam, mổ thị phạm và trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp tại Vinmec là một sự kiên chuyên môn rất có ý nghĩa.

Dù mới được thành lập, song với sự đầu tư hạ tầng kỹ thụât công nghệ hiện đại và đồng bộ; đồng thời tập hợp được nhiều chuyên gia giỏi trong y tế nói chung và bộ môn phẫu thụât chỉnh hình nói riêng, Vinmec được biết đến là một bệnh viện có thế mạnh đặc biệt trong việc mổ chấn thương ít xâm lấn (mini invasive).

Đây là kỹ thuật mổ gây ảnh hưởng rất ít lên phần không bị bệnh của cơ thể, từ đó giảm thiểu các biến chứng, giảm thời gian nằm viện cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ cao và đây hiện là kỹ thụât ưu việt nhất trong mổ chấn thương chỉnh hình trên thế giới hiện nay.

Vinmec được biết đến là bệnh viện hàng đầu của Việt Nam
Vinmec được biết đến là bệnh viện hàng đầu của Việt Nam

 “ Về bộ môn phẫu thuật chỉnh hình, Vinmec tự hào có được đội ngũ phẫu thuật viên được đào tạo bài bản tại các nước tiên tiến trên thế giới như Pháp, Mỹ, Hàn Quốc, Singapore… và có kinh nghiệm thực hành lâu năm. Hiện nay, tại Việt Nam, chỉ có bệnh viện Saint Paul, 108 và Vinmec có áp dụng kỹ thuật phương pháp phẫu thuật ít xâm hại trên tất cả các phẫu thuật MIS như đinh nội tuỷ xương chày, xương đùi, cẳng tay, cánh tay, cột sống.Việc mời GS Miguel E. Cabanela đến Vinmec mổ thị phạm và truyền thụ kinh nghiệm lần này hướng tới mục đích nâng cao trình độ, cập nhât các thông tin, kiến thức, kỹ năng y tế mới nhất của thế giới cho đội ngũ y bác sĩ tại Vinmec...”,ông Nguyễn Việt Quang, Tổng giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec khẳng định.

Khánh thành và đi vào hoạt động từ đầu tháng 2.2012 tới nay, Vinmec là địa chỉ khám chữa bệnh chất lượng cao hàng đầu của Thủ đô Hà Nội. Đến thời điểm này, Vinmec là bệnh viện duy nhất tại Việt Nam có hệ thống các khoa được thiết kế xây dựng liên hoàn về mặt bằng công năng như: Cấp cứu - Chẩn đoán hình ảnh - Xét nghiệm - Phẫu thuật - Điều trị tích cực - Chấn thương chỉnh hình.

Anh Phương

Dự án Times City

Thư viện ảnh

Xem chi tiết