Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec: Thu hút nhiều nhân sự giỏi16:32' 3/8/2011

(HNMO) - Tuy đến đầu năm 2012, dự án Bệnh viện Đa khoa Quốc tế VINMEC ở Hà Nội sắp được khai trương nhưng đến nay, bộ máy nhân sự, đặc biệt là hệ thống giáo sư - bác sỹ và điều dưỡng tới thời điểm hiện tại đã tương đối hoàn thiện.
Gần 90% Bác sỹ được mời về làm việc tại VINMEC đạt trình độ trên đại học, trong đó, có 20% là giáo sư, phó giáo sư. Đáng chú ý, gần 50% điều dưỡng đạt trình độ đại học và trên đại học.


Là mô hình Hospital Facilities (bệnh viện – khách sạn) đạt tiêu chuẩn quốc tế 5 sao, cao cấp hàng đầu Việt Nam, ngay khi vừa công bố thành lập, Dự án Bệnh viện Đa khoa Quốc tế VINMEC đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của dư luận, nhất là giới chuyên môn. Chỉ trong thời gian ngắn, VINMEC đã có cơ hội tiếp xúc và thảo luận với hơn 300 giáo sư – bác sỹ giỏi Việt Nam và quốc tế về khả năng công tác tại VINMEC.

Kết quả, tính đến tháng 7/2011, VINMEC đã thành công trong việc mời và tuyển được tới 70% tổng số lượng bác sĩ theo yêu cầu với tiêu chuẩn rất tốt về chuyên môn, nghiệp vụ, trong đó, có không ít giáo sư – bác sỹ đầu ngành.


Đội ngũ bác sỹ tại VINMEC nhìn chung đều rất cao so với mặt bằng chung. Gần 90% các Bác sỹ được mời về làm việc tại VINMEC hiện tại đều đạt trình độ trên đại học, cụ thể, số lượng giáo sư và phó giáo sư có tỉ lệ gần 20% Tiến sỹ y học: gần 30%; Thạc sỹ: 40%... còn lại đều là các bác sĩ chuyên khoa I và II với tay nghề cao, chuyên môn vững vàng.


Đặc biệt, vị trí Giám đốc điều hành (CEO) của VINMEC cũng đã tìm được nhân sự xứng tầm. Đó là bà Tan Poh Lan, người đã có 25 năm kinh nghiệm trong ngành y tế Singapore, trong đó, có 18 năm giữ các vị trí quản lý cao cấp tại các bệnh viện nổi tiếng ở Singapore như East Shore Hospital, Gleneagles Hospital....

Ông Nguyễn Việt Quang, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Nam Hà Nội (đơn vị thành viên của Công ty CP Vincom - Tập đoàn Vigroup), đơn vị trực tiếp đầu tư Dự án Bệnh viện Đa khoa Quốc tế VINMEC và khu đô thị Times City khẳng định, với việc mời bà Tan Poh Lan giữ vị trí quan trọng này, VinMec kỳ vọng sẽ đem tới Việt Nam một hệ thống y tế và chăm sóc sức khỏe chất lượng cao, ngang tầm với đẳng cấp các bệnh viện quốc tế hàng đầu khu vực Đông Nam Á và châu Á.


Song song với đội ngũ Giáo sư - Bác sỹ giỏi, hệ thống điều dưỡng viên cao cấp, tương xứng với tiêu chuẩn quốc tế Hospital Facilities (bệnh viện – khách sạn) cũng được VINMEC chú trọng và tuyển dụng kỹ càng. trong 200 điều dưỡng viên của VINMEC hiện tại có 2% đạt trình độ Thạc sĩ (du học từ Thái Lan, Cộng hòa Pháp về); 40% đạt trình độ đại học; hơn 20% trình độ cao đẳng. Như vậy, VINMEC có thể là bệnh viện đa khoa có đội ngũ điều dưỡng viên đạt chất lượng cao nhất Việt Nam hiện nay với hơn 60% nhân lực có trình độ Đại học, Cao đẳng trở lên.


Bên cạnh bộ máy nhân sự, tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng và nhập khẩu máy móc, thiết bị y tế cũng đang được VinMec gấp rút triển khai với nhiều bước tiến đáng kể. Thông tin từ Ban lãnh đạo cho biết, toàn bộ các hệ thống lớn liên quan đến hạ tầng thiết bị y tế đều đã được VINMEC ký hợp đồng với nhà cung cấp, đảm bảo sẽ bàn giao đúng kế hoạch. Riêng các thiết bị rời, VINMEC cũng đang khẩn trương lựa chọn và ký hợp đồng nhập khẩu về trước 30/10 để kịp hoàn tất và lắp đặt trước 30/11 năm nay.


Ban Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Quốc tế VINMEC cho biết, phần lớn các thiết bị y tế nhập về đều có nguồn gốc từ các hãng danh tiếng trên thế giới, xuất xứ từ Châu Âu, Mỹ, Canada và Nhật Bản, trong đó phải kể đến một số thiết bị có thể coi là hàng đầu Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại. Cụ thể, VINMEC sẽ có hệ thống máy chụp cắt lớp 128 lát (CT128) và máy chụp cộng hưởng từ thế hệ mới với chất lượng hình ảnh ưu việt (MRI 3.0); Hệ thống máy xét nghiệm hoàn toàn tự động và đồng bộ; Hệ thống phòng mổ nội soi OR1… đều đạt số 1 Việt Nam về công nghệ tối tân trên thế giới. Hệ thống vận chuyển bằng ống khí nén cho phép giảm thiểu việc di chuyển của bệnh nhân và nhân viên trong bệnh viện và hệ thống phòng sạch đạt tiêu chuẩn quốc tế của VINMEC – hai hệ thống “đặc chủng” làm nên môi trường “bệnh viện sạch – khách sạn xanh” mà VinMec cam kết cũng có tầm cỡ quy mô và hiện đại nhất cả nước.


Có thể thấy, cùng với tiến độ thi công nhanh chóng các hạng mục công trình, bộ máy vận hành của bệnh viện bao gồm đội ngũ nhân sự chất lượng cao và hệ thống thiết bị, máy móc hiện đại cũng đã và đang được VINMEC gấp rút triển khai, để sẵn sàng đi vào hoạt động ổn định, nhịp nhàng ngay sau khi khai trương vào đầu năm 2012.


Phát biểu về những nỗ lực này, ông Nguyễn Việt Quang, chia sẻ: “Chúng tôi đang chạy đua với chính mình, dốc hết tốc lực để khi hoàn thành, VINMEC không những sẽ trở thành một địa chỉ chăm sóc sức khoẻ đầy tin cậy cho người dân Thủ đô và cả nước, mà còn là thương hiệu mạnh về y tế, đủ sức cạnh tranh và thu hút sự quan tâm của người dân cả khu vực Đông Nam Á. Chúng tôi cũng kỳ vọng, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế VINMEC tại Times City sẽ là khởi đầu tốt đẹp cho chuỗi bệnh viện mang tên VINMEC - mà Tập đoàn Vingroup sắp đầu tư xây dựng trên toàn quốc - để người Việt Nam có thể thụ hưởng dịch vụ chữa bệnh chất lượng cao thay vì tốn kém tìm ra nước ngoài chữa trị”.


Dự án Times City

Thư viện ảnh

Xem chi tiết